ขายต้นปักษาสวรรค์ [ สั่งซื้อต้นปักษาสวรรค์ ]

ต้นปักษาสวรรค์ เป็นไม้ตัดดอกที่มีทรงแปลกและก็สะดุดตาไม่เหมือนกับดอกไม้อื่นธรรมดา มีสีหลากหลายและยังสวยงามอีกประเภทหนึ่ง เป็นไม้แตกกอที่มีการเติบโตเจริญในพื้นที่สูง มีอากาศค่อนข้างจะเย็น แพร่พันธุ์โดยการแยกหน่อ แล้วก็ใช้เม็ด มีบ้านเกิดในแอฟริกาใต้
ลำต้น : มีลำต้นอยู่ใต้ดิน (rhizome) หรือที่เรียกว่ามีเหง้าอยู่ใต้ดิน ส่งใบขึ้นมาพ้นผิวดินทำให้มองเห็นเสมือนลำต้นเป็นกอ สูงราวๆ 2-5 ฟุต ถ้าหากกินเข้าไปจะเป็นพิษ ลักษณะรากเป็น fleshy root หากปลูกอยู่ในกระถาง รากจะอัดกันแน่น ม้วนกันกลมตูดกระถาง รากอ้วนครึ้ม เส้นผ่านศูนย์กลางราวๆ 0.5 – 1 นิ้ว มี storage food สูงมากมาย ทำให้ทนต่อสภาพภูมิอากาศแล้งก้าวหน้าพอควร
ใบ : เป็นใบผู้เดียว แต่ละใบจะยกออกในแนวทางตรงกันข้ามสลับกันไปๆมาๆ ทำให้เห็นทรง ต้นแบนแบออกเหมือนพัดลักษณะใบรูปหอกเหมือนใบกล้วย หรือใบพุทธรักษา ยาวราวๆ 30 – 100 ซม. ก้านใบกลมแข็ง โคนใบกางเป็นกาบหุ้มห่อซ้อนเรียงสลับกันเป็นแผงส่วนปลายก้านแผ่เป็นตัวใบ ใบครึ้มเส้นใบขนานกัน ผิวใบฉาบด้วยขี้ผึ้งบางๆสีเทา ใบสีเขียวเข้มคละเคล้าเทา สำหรับใบที่ยังอ่อนอยู่เส้นกึ่งกลางใบจะมีสีแดง
ดอก : เป็นดอกช่อแบบ spikeหมายถึงมีหลายดอกในช่อเดียวกันโดยแต่ละดอกจะใกล้กับก้านช่อดอกไร้ก้านดอกของต้นเอง
ผลรวมทั้งเม็ด : ผลผู้เดียวแบบแคปซูล (capsule) เม็ดแข็งสีดำวาว มีพู่สีส้มประที่เม็ดเป็นพวก hardy seed เหมือนกันกับเม็ดพุทธรักษา

สั่งซื้อต้นปักษาสวรรค์ด้านล่างนะครับ